TRUMP ĐỀ NGHỊ BỘ THƯƠNG MẠI MỸ THIẾT KẾ THÊM GÓI THUẾ TRỊ GIÁ 100 TỶ USD ÁP LÊN HÀNG NHẬP KHẨU TỪ TRUNG QUỐC

1
15

Sau khi tuyên bố Mỹ và Trung không nằm trong cuộc chiến tranh thương mại thì sự đáp trả không khoan nhượng giữa Mỹ – Trung ngày càng gay cấn. Sau hàng loạt thuế quan mới của Trung Quốc trị giá khoảng 50 tỷ USD áp đặt đối với hàng hóa của Mỹ thì sáng nay Tổng thống Trump đã đề nghị Bộ Thương Mại Mỹ thiết kế thêm gói thuế trị giá 100 tỷ USD áp lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. So với gói 50 tỷ USD vào đầu tháng 3 thì thật sự là hơi sốc. Liệu từ phía Trung Quốc họ có ngoan ngoãn trong việc ngồi lại đàm phán hay sẽ tiếp tục ra đòn đáp trả?

Đồng Đô La Mỹ phiên ngày hôm qua đã phá vỡ đường xu hướng của mô hình Tam giác và cho tăng mạnh. Sáng nay có chút điều chỉnh giảm tuy nhiên chưa có dấu hiệu dừng đặc biệt sự kiện đáp trả gói thuế trị giá 100 tỷ USD đã làm cho đồng Đô La Mỹ tăng mạnh. Dường như những yếu tố kỹ thuật lại bị lu mờ trước những tin tức về Kinh tế và Chính trị.

Hôm nay, lúc 19h30’ có rất nhiều tin tức dự báo tốt cho đồng USD. Thu nhập bình quân hàng giờ dự báo tăng 0.2% so với kỳ trước. Đây là chỉ số hàng đầu về lạm phát tiêu dùng – khi các doanh nghiệp chi trả nhiều hơn cho lao động. Bản tin NFP – Chỉ số thay đổi việc làm trong tháng được dự báo giảm 125K từ 313K xuống còn 188K. Tạo việc làm là một chỉ số quan trọng hàng đầu về chi tiêu của người tiêu dùng  chiếm phần lớn trong tổng thể hoạt động kinh tế. Nếu thực tế giảm như dự báo thì tối nay dự báo sẽ có biến động 2 chiều với các cặp ngoại tệ liên quan đến đồng USD. Một bản tin nữa cũng được công bố vào cùng giờ là Tỷ lệ thất nghiệp. Dự báo có giảm nhưng theo quan điểm của tôi khả năng nó tăng cao hơn so với dự báo. Giống như trước tin Lãi suất của FED thì những tin tức tốt giá đã chạy rất mạnh đến khi báo cáo được công bố thật sự nó không gây bất ngờ và giá còn đi ngược lại so với những tin tức tốt.

6-4 Phi nông nghiệp.jpg

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here